Doanh nghiệp Tư Nhân Môi trường Việt Thái Mỹ

Doanh nghiệp Tư Nhân Môi trường Việt Thái Mỹ

DẪN TRUYỆN NUÔI TÔM THÂM CANH

VIỆT THÁI MỸ là doanh nghiệp của người Việt nam, nuôi tôm theo cách của người Thái Lan bằng công nghệ của Mỹ.

VIỆT THÁI MỸ nay giới thiệu một quy trình nuôi đã được thực hành và ghi nhận có hiệu quả: "Thả nuôi 10 ao thu đạt từ 7 ao trở lên". Quy trình này có tên gọi là: "Nuôi tôm trong môi trường bảo vệ tôm nuôi" bằng chế phâm sinh học các loại.!

Chuyện kể là thế này

   Sau hơn 10 năm nuôi tôm với gia đình: “cha truyền, con nối”  tại hơn 3ha ao nuôi của mình…với một chuỗi thời gian không hề ngắn. Trên khu ao này đã ghi nhận bao lần hy vọng rồi thất vọng…, với bao thất bại nặng nề…, với  hiếm hoi những niềm vui khi thu được ao tôm có lãi…, vì  cố đeo đuổi theo con tôm; đến tận cách nay hơn 6 vụ tôm, khi cục nợ đã lớn hơn 3 tỷ đồng, tưởng chừng như ông Trời bắt phải phá sản đến nơi…!

   Vậy mà, nhờ tìm ra được Quy trình đúng, sau hơn 3 vụ nuôi, nay món nợ 3 tỷ đồng sắp được thanh toán bằng 4 ao tôm size đã 30 con/kg sẽ bán vào bất cứ lúc nào thuận lợi trong nửa cuối tháng 7/2014 này.! (đó là một trường hợp của 1 thành viên thuộc nhóm hợp tác Việt-Thái-Mỹ chúng tôi trong nghề nuôi tôm ở khu vực Bạc Liêu).

   Sau gần 3 năm đi khắp các vùng nuôi tôm thâm canh nước lợ từ Móng cái đến Hà tiên để phân phối men vi sinh xử lý môi trường nước ao nuôi tôm . Đã được chứng kiến biết bao nỗi buồn vui của nghề nuôi tôm thâm canh trên khắp mọi miền Đất nước - một nghề đầy trắc trở, phiêu lưu mà nhiều người đã cho là bí ẩn, huyền thoại…

   Vì con tôm đã làm cho biết bao tỷ phú trở thành trắng tay sau 5-7 vụ nuôi…, đã làm bao người mất sạch đất đai, vườn ruộng vì đào ao nuôi tôm mà tôm cứ chết đỏ đìa bất cứ lúc nào không hề cho hay biết trước, hoặc thấy vậy mà đành phải bó tay.!

   Nhưng con tôm cũng đã biến nhiều người nông dân từ nghèo khó nhưng cần cù, tháo vát.. trở thành những “Đại gia chân đất”…, chỉ qua vài vụ trúng tôm, được giá.!

   Có biết bao nhiêu đại lý thức ăn thuỷ sản đang  ôm hàng chồng sổ đỏ với tổng các khoản nợ khó đòi lên đến vài tỷ đồng mà không biết khi nào mới hoàn lại được vốn.

   Con tôm nó đã làm cho bao người “khi lên voi, lúc xuống chó”.?  Để rồi đến giờ đây, câu hỏi: Vì sao mà EMS  đáng sợ thế ???;… rồi “Đầu vàng, Đốm trắng” là… “thôi rồi lượm ơi…”!

  Đây là một vấn đề khó của cả làng nuôi tôm Thế giới chứ không riêng gì ở Việt nam ta. Ít nhất là cho đến thời điểm của vụ tôm đầu năm 2014 ở khắp mọi nơi  hiện nay…!

(Nuôi tôm mà được mùa, được giá…Thật lãi hơn buôn thuốc phiện!)

   Cũng không thoát cảnh ngộ chung, sau 2-3 vụ tôm rất ngắn trên khu ao 2ha nuôi thử nghiệm ở Hiệp phước, Nhà bè… Sau 2 năm nuội tôm ở Bà rịa vũng tàu, ở Chơn thành Đồng nai ...Việt Thái Mỹ cũng đã phải nộp một khoản phí quá lớn cho việc “học nghề” nuôi tôm thâm canh: chỉ mới 3 năm nuôi, mất đứt hơn 2,4 tỷ đồng tiền đếm từ túi ra. Thật là… đắt hơn tiền học phí du học tiến sỹ ở Anh quốc vậy.

NHƯNG…ở đây đặc biệt ở cái nhưng…

+ Nhưng qua thất bại của bà con, mình thấy được vì sao mà thất bại.

+ Nhưng qua cái thất bại quá đắt của chính mình, mới thấy được vì sao mình lại thất bại.

VÀ…và vì thế:

+ Nhờ cảm được cái trắc trở, bí ẩn… của việc  nuôi con tôm, nên mới  thấy được: Vì sao trong nghề nuôi tôm thâm canh, nhiều người lúc lên voi, lúc xuống chó.?!

Bây giờ thì thế nào ???

   Bây giờ thì Việt Thái Mỹ có kế hoạch chia xẻ kinh nghiệm mà Việt Thái Mỹ có được. Đó là: Sẽ triển khai Quy trình "nuồi tôm trong môi trường bảo vệ tôm nuôi” với những ai đã từng bị thua lỗ nhiều vì nuôi tôm mà chưa có cách gỡ lại đồng vốn từ con tôm…,và sẽ cùng với họ tìm cách lấy lại những gì đã bị mất.!

Hãy liên hệ với Việt Thái Mỹ chúng tôi. Bằng điện thoại, bằng Email…và bằng gặp nhau trực tiếp, khi đó thì: “Hữu duyên  thiên lý ắt tương ngộ”… và tất nhiên: “Vô duyên đối diện bất  tương phùng”!

Thống kê truy cập

  • Đang online: 4
  • Thống kê tuần:822
  • Tổng truy cập: 1091097