Doanh nghiệp Tư Nhân Môi trường Việt Thái Mỹ

Doanh nghiệp Tư Nhân Môi trường Việt Thái Mỹ

TI SAO CON TÔM C Bị CHT HOÀI?!

*******************************

   Nuôi tôm Thâm canh hay nuôi tôm Công nghiệp là nuôi tôm theo điều kiện con người sắp đặt ra cho con tôm.

   Người nuôi đã bỏ hàng tỷ đồng ra để đầu tư kỹ thuật, thiết bị, công nghệ…nhưng không ít người lâm cảnh trắng tay và đôi khi còn ôm gói nợ khổng lồ chỉ trong vài vụ nuôi thất bại…nhiều người mất hết đất đai phải trốn nợ, xa xứ…nhiều đại lý thức ăn ôm một số nợ hàng tỷ đồng không có hy vọng thu lại.

   Nhưng: Nuôi tôm mà cứ thả 10 lần, chỉ cần thu 3 lần là hòa vốn, thu 4-5 lần là sống được, thu 6-7 lần trở lên là xây nhà, mua xe hơi… Vậy mà

 

VÌ SAO NUÔI TÔM CỨ THẤT BẠI HOÀI ?!

 

   VIỆT THÁI MỸđã… chứng kiến nhiều thất bại của những người bạn nuôi ở khắp mọi vùng miền đất nước, đã… Vui với những thắng lợi từ ít ỏi những ao tôm trúng mùa, được giá… trong suốt 4 năm đi thị trường cùng chế phẩm sinh học BRF-02 Aquakit…!

  VIỆT THÁI MỸ tìm tòi, suy nghĩ, học hỏi và chọn lọc… từ những tài liệu nghiên cứu của các tiến sỹ, kỹ sư, các học giả nổi tiếng ngành thuỷ sản ở trong và ngoài nước được công bố trên các báo cáo Khoa học, các Hội nghị tổng kết hàng năm ở Việt nam, Thái lan, Hoa kỳ…

   VIỆT THÁI MỸ cũng từng bị thất bại liên tiếp 2 vụ nuôi đầu tiên, mất hơn 350 triệu đồng trên 2 ha thực nghiệm. Một bài học đắt giá.

  Và nhất là rút tỉa vấn đề từ cách nuôi  thực tế của các tỷ phú bị trắng tay vì thất bại liên tiếp qua 5-7 vụ nuôi hay từ những nông dân chân đất nhưng cần cù, sáng tạo đã trở thành đại gia chỉ qua vài vụ tôm  trúng mùa, được giá…!

  VIỆT THÁI MỸ đã quyết phải xây dựng một quy trình nuôi tránh rủi ro…!

  Nuôi tôm thâm canhngười ta hay “quên” một điều là:

  + Con tôm ta thả nuôi dưới ao rất muốn được sống tự nhiên như bạn bè nó đang sống ở ngoài cửa sông, nơi gần biển… Bạn bè nó luôn được tự do đi lại tìm chỗ mát mẻ, chỗ nước sạch sẽ…, có khi cả 100m2 chỉ có vài ba con sinh sống, bắt mồi…theo sở thích.

  + Còn trong ao đây:người ta “nhốt tù” gần trăm con trong 1 m2! Con tôm phải sống trong thảm cảnh của môi trường ô uế, đày đọa.

  *ai cũng… cố gắng chăm chút, vỗ về, nâng niu con tôm (kể từ khi nó còn trong trứng nước): “Ta rất thương mi, ta rất yêu quý mi, ta sẽ cho mi ăn đủ thứ mà ta chế ra được, ta sẽ cố gắng chữa bệnh cho mi bằng mọi thứ thuốc đắt tiền nhất (theo túi tiền của ta), ta sẽ bảo vệ mi trong một cái ao không có loài thú dữ ăn thịt mi, ta sẽ bỏ xuống ao nhiều thứ hoá chất để ngừa bệnh cho mi…nhiều, nhiều thứ nữa; miễn là mi khoẻ mạnh, chóng lớn cho ta nhờ”.!?

  *mà…

  + Ít ai biết rằng: trong ao tù, nước đọng, đầy xú uế đó…con tôm đang “gào thét”: Hôi thối quá, nóng bức quá, ngứa ngáy quá con người ơi!... HÃY CHO TÔM SỐNG THEO CÁCH CỦA TÔM, HÃY CHO TÔM ĂN THEO CÁCH CỦA TÔMhỡi con  người văn minh ơi...!”.

   VIỆT THÁI MỸđã “nghe”, đã hiểu được ‘tiếng gào thét ai oán’ của nhiều bầy đàn tôm ở khắp các vùng miền… Việt Thái Mỹ quyết “giải cứu” những con tôm lỡ  bị “tù đày oan” để nó đền ơn cho người nuôi bằng những lợi nhuận kếch xù mà nó ban tặng khi nó “đủ size xuất chuồng”.!

   Từ việc: Tìm tòi, suy nghĩ, chọn lọc, học hỏi, và nếm mùi thất bại…Việt Thái Mỹ hệ thống lại được một cơ sở lý luận khoa học và kinh nghiệm về Công nghệ nuôi tôm thâm canh nhằm đi đến thành công cho vụ nuôi…!

   Từ việc: “Nghe, hiểu được tiếng gào thét ai oán” của nhiều đầm tôm, báo hiệu trước một cuộc thảm sát …những con tôm vô tội do E.M.S, virút bệnh đầu vàng, vi rút bệnh đốm trắng…!

   Kết quả là : Nay, Việt Thái Mỹ  đã tổng kết, xây dựng được một Quy trình nuôi tôm thâm canh: “Nuôi tôm trong môi trường bảo vệ cho tôm nuôI”  thể hiện quan điểm: Hãy tìm cách ĐƯA CON TÔMV SNG VI MÔI TRƯỜNG MÀ THIÊN NHIÊN ĐÃ BAN TNG CHO NÓbằng cách  sử dụng hợp lý, có hiệu quả các dòng chế phẩm sinh học. Không sử dụng kháng sinh hoặc chất diệt khuẩn trong suốt vụ nuôi để: “Nuôi nước trước nuôi tôm”.!

************************************************

 Hãy ĐƯA CON TÔM V SNG VI MÔI TRƯỜNG MÀ THIÊN NHIÊN ĐÃ BAN TNG CHO NÓ”:Đó là mc đích ca Quy trình

                                                                               (Thông tin đối tác; Ô. Phú: 0903939828, 0978324668)

Thống kê truy cập

  • Đang online: 4
  • Thống kê tuần:818
  • Tổng truy cập: 1091093