Doanh nghiệp Tư Nhân Môi trường Việt Thái Mỹ

Doanh nghiệp Tư Nhân Môi trường Việt Thái Mỹ

Nuôi tôm Thâm canh hay nuôi tôm Công nghiệp là nuôi tôm theo điều kiện của con người sắp đặt ra.

Người nuôi đã bỏ hàng tỷ đồng ra để đầu tư vào kỹ thuật, thiết bị, công nghệ... nhưng không ít người lâm cảnh trắng tay và đôi khi còn ôm gói nợ khổng lồ chỉ trong vài vụ nuôi thất bại...nhiều người mất hết đất đai phải trốn nợ, xa xứ...Không ít đại lý cung cấp nguyên liệu, thức ăn nuôi tôm đang bị khách hàng nợ hàng tỷ đồng không có khả năng thanh toán

Nhưng...nuôi tôm mà thả 10 lần, chỉ cần thu đạt 3 lần là hòa vốn; thu đạt 4-5 lần là sống được; và thu đạt 6-7 lần trở lên là "đổi đời": xây nhà, mua xe hơi... Vậy mà...

VÌ SAO NUÔI TÔM CỨ THẤT BẠI HOÀI ?!

VIỆT THÁI MỸ đã… chứng kiến, cảm nhận nhiều thất bại của những người bạn nuôi ở khắp mọi vùng miền đất nước, đã… Vui với những thắng lợi từ ít ỏi những ao tôm trúng mùa, được giá…trong suốt 3 năm đi thị trường phân phối chế phẩm sinh học BRF-02 Aquakit…!

VIỆT THÁI MỸ  tìm tòi,  học hỏi và chọn lọc… từ những tài liệu nghiên cứu của các tiến sỹ, kỹ sư, các học giả nổi tiếng ngành thuỷ sản ở trong và ngoài nước được công bố trên các báo cáo Khoa học, các Hội nghị tổng kết hàng năm ở Việt nam, Thái lan, Hoa kỳ.

VIỆT THÁI MỸ cũng từng bị thất bại liên tiếp 2-3 vụ nuôi, mất hơn 350 triệu chỉ trong 7 tháng trên 2 ha thực nghiệm của 2 vụ nuôi đầu. Một bài học đắt giá, học phí quá cao !

Và nhất là từ những kinh nghiệm thực tế của các tỷ phú bị trắng tay vì thất bại liên tiếp qua 5-7 vụ nuôi hay từ những nông dân chân đất nhưng  cần cù sáng tạo mà trở thành đại gia chỉ qua vài vụ tôm  trúng mùa, được giá…!

Nuôi tôm tham canh người ta hay “quên” một điều là:

+ Con tôm ta thả nuôi dưới ao rất muốn được sống trong tự nhiên như bao bạn bè nó đang sống…ở ngoài cửa sông, nơi gần biển… Bạn bè nó luôn được tự do đi lại, tìm nơi mát mẻ, nơi có nước sạch sẽ để tá túc và bắt mồi; có khi cả 100 mét vuông chỉ có vài ba con...

+ Còn trong ao đây:  Người ta "nhốt tù" cả trăm con trong 1 mét vuông, sống trong cảnh ngập tràn uế tạp là phân của tôm, thức ăn thừa thối rữa, vỏ tôm lột phân hủy ngày đêm...thật là thảm cảnh.

Trong khi đó người nuôi luôn cố gắng "chăm chút, vỗ về, nâng niu..." con tôm (kể từ khi nó còn trong trứng nước):

-Ta rất thương mi, ta rất yêu quý mi, ta sẽ cho mi ăn đủ thứ mà ta chế ra được, ta sẽ cố gắng chữa bệnh cho mi bằng mọi thứ thuốc đắt tiền nhất (theo túi tiền của ta)...

        -Ta sẽ bảo vệ mi trong ao để không có loài thú dữ ăn thịt mi, ta sẽ bỏ xuống ao nhiều thứ hoá chất mà ta mua được, để ngừa bệnh cho mi…và nhiều, nhiều thứ nữa; mong cho mi khoẻ mạnh, chóng lớn để ta nhờ…

Mà không biết rằng: trong ao tù nước đọng đầy xú uế…con tôm đang “gào thét”: Hôi thối quá, nóng bức quá, ngứa ngáy quá con ngưới ơi! "HÃY CHO TÔM SỐNG THEO CÁCH CỦA TÔM, HÃY CHO TÔM ĂN THEO CÁCH CỦA TÔM" hỡi con  người văn minh ơi!...

VIỆT THÁI MỸ đã “nghe”, đã "hiểu" được ‘tiếng gào thét ai oán’ của nhiều đầm tôm như vậy ở khắp các vùng miền... Việt Thái Mỹ quyết “giải cứu” những bầy tôm lỡ  bị “tù đày oan” để nó đền ơn cho người nuôi bằng những lợi nhuận kếch xù mà nó ban tặng khi nó “đủ size xuất chuồng”.!

Từ việc:… "tìm tòi, chọn lọc, học hỏi"…Việt Thái Mỹ hệ thống lại được một cơ sở lý luận khoa học và kinh nghiệm về Công nghệ nuôi tôm thâm canh nhằm đến thành công cho vụ nuôi…!

Từ việc… ”đã nghe, hiểu được tiếng gào thét, ai oán” của nhiều đầm tôm, báo hiệu trước một cuộc thảm sát …những con tôm vô tội của EMS, của virút bệnh đầu vàng, vi rút bệnh đốm trắng…!

KẾT QUẢ LÀ: Việt Thái Mỹ đã tổng kết đươc một Quy trình nuôi tôm thâm canh: “Nuôi tôm trong môi trường bảo vệ cho tôm nuôi”  phản ánh quan điểm hãy: “ĐƯA CON TÔM VỀ SỐNG VỚI MÔI TRƯỜNG MÀ THIÊN NHIÊN ĐÃ BAN TẶNG CHO NÓ“ bằng cách sử dụng hợp lý, có hiệu quả các dòng chế phẩm sinh học. Không sử dụng kháng sinh hoặc chất diệt khuẩn trong suốt vụ nuôi để thực hiện cho được công việc "Nuôi nước trước nuôi tôm".

     Qua thực hành ở các nơi trong gần nửa năm qua, kết quả thật mỹ mãn: "Thả nuôi 10 ao, Thu đạt từ 7 ao trở lên".

Thống kê truy cập

  • Đang online: 3
  • Thống kê tuần:705
  • Tổng truy cập: 1085961